Thống kê

Truy cập hôm nay 54
Tổng lượt truy cập 955423
DIBANCO tri ân khách hàng - ngày 07/11/2016

Cuối tuần qua, tại TP Đà Nẵng, Công ty CP Tập đoàn Điện Bàn (DIBANCO) đã tổ chức Hội nghị tổng kết hoạt động sản xuất, kinh doanh năm 2016. 

nh-1134356816

Hội nghị tổng kết năm 2016 với hơn 250 đại lý là khách hàng đến dự  

 Công ty còn tổ chức bốc thăm trúng thưởng tri ân các khách hàng với nhiều phần thưởng có giá trị lớn như xe ôtô con, xe máy…  

 Trúng ô tô, xe máy

 Hội nghị với sự tham dự của lãnh đạo Trung tâm Khảo kiểm nghiệm giống, sản phẩm cây trồng miền Trung, cơ quan BVTV cùng nhiều lãnh đạo ngành nông nghiệp các tỉnh Quảng Ngãi, Quảng Nam, TP Đà Nẵng… và cán bộ công nhiên viên Công ty. Đặc biệt có trên 250 đại lý là khách của DIBANCO trên khắp mọi miền đất nước về dự. Tại đây, DIBANCO đã tổ chức tặng quà tri ân khách hàng và bốc thăm trúng thưởng. Trong đó, giải đặc biệt, là một chiếc xe ô tô con, hiệu Chevrolet thuộc về khách hàng Trần Quỳ, chủ DNTN Thương mại Nhung, phường Nhơn Hưng, TX An Nhơn (Bình Định). Ngoài ra, có 3 giải nhất cho 3 khách hàng trúng thưởng với xe máy Air Blade; 3 khách hàng trúng giải nhì với 3 chiếc xe máy Vision và 3 giải ba với xe máy Wave Alpha. Ngoài ra, có 49 giải khuyến khích gồm 16 nồi cơm điện, 16 lò nướng và 17 bếp gas. Cũng tại hội nghị, DIBANCO quyết định trao tặng giấy chứng nhận cho các đại lý có doanh số bán hàng cao nhất ở các vùng miền. Trong đó có 2 đại lý được thưởng 1 chuyến du lịch tại Hoa Kỳ. Ông Trần Quỳ xúc động nói: "Gần 20 năm qua, DN của tôi đã gắn bó với DIBANCO, thường xuyên tiêu thụ sản phẩm cho doanh nghiệp này. Khi trúng giải, tôi quá bất ngờ. Đây là phần quà rất có ý nghĩa, xin cảm ơn Cty”.

nh-613440661

Ông Nguyễn Hữu Thạnh, Chủ tịch HĐQT DIBANCO trao giải đặc biệt cho khách hàng Trần Quỳ  

 OM 7347 có chủ mới

 

Tại hội nghị, ông Nguyễn Đức Linh, Giám đốc Kỹ thuật - Quảng bá của DIBANCO cho hay, ngày 01/03/2016, DIBANCO và Viện lúa ĐBSCL đã ký hợp đồng chuyển giao bản quyền giống lúa OM 7347. Theo đó, Viện đã chuyển giao quyền khai thác và kinh doanh độc quyền giống lúa trên cho DIBANCO trong phạm vi các tỉnh miền Trung - Tây Nguyên. Giống lúa OM7347 do GS.TS Nguyễn Thị Lang, Bộ môn Di truyền chọn giống, Viện lúa ĐBSCL nghiên cứu chọn tạo. Đây là giống đặc sản, ngắn ngày, thời gian sinh trưởng 95 - 100 ngày, có đặc điểm cứng cây, dạng hình đẹp, đẻ nhánh khỏe, cây cao từ 100 - 105cm, khoảng 380 bông/m2, 232 hạt chắc/bông. Trọng lượng 1.000 hạt đạt 26 - 27 gram, vì vậy OM 7347 được xếp trong nhóm hạt to, đẹp. Tỷ lệ gạo lức 78,3%, tỷ lệ gạo nguyên 47,5% và tỷ lệ gạo trắng 76,2%. Chiều dài hạt trung bình là 6,92mm, độ bạc bụng 2,6%, cấp 1. Phẩm chất hạt gạo dẻo với hàm lượng amylose đạt 16,8%, mùi thơm ở cấp 1, mặt gạo đẹp, thon dài và ngon cơm, đạt tiêu chuẩn gạo xuất khẩu. Bên cạnh đó, OM7347 có khả năng chống chịu khô hạn khá tốt ở giai đoạn đẻ nhánh và trổ bông, khả năng kháng trung bình với bệnh đạo ôn cấp 5, kháng rầy nâu cấp 3 và kháng bạc lá cấp 3, chống chịu được bệnh vàng lùn và lùn xoắn lá. Năng suất từ 6 - 8,5 tấn/ha. Thích nghi rộng, có khả năng thích ứng khá tốt trên đất phèn, mặn nhẹ và cho năng suất ổn định, được duy trì khá lâu trong SX lúa ở ĐBSCL, các tỉnh Đông Nam bộ, duyên hải Nam Trung bộ. Ông Linh cho biết thêm, sở dĩ DIBANCO muốn giới thiệu giống lúa này vì trong tháng 10/2016 vừa qua, qua công tác khảo sát thị trường đã xác định có nhiều Công ty đang cố tình vi phạm, chào bán, cung ứng giống lúa OM7347 nguyên chủng. Điều đó đã gây ngộ nhận về OM 7347. “DIBANCO cũng đã làm việc với Viện lúa ĐBSCL, các cơ quan quản lý nhà nước về vấn đề này và rất mong quý cơ quan chức năng có biện pháp can thiệp nhằm tạo ra một “sân chơi” lành mạnh, đúng quy định pháp luật, đảm bảo quyền lợi cho khách hàng”, ông Linh bày tỏ.

 

DIBANCO từ một Công ty nhỏ chỉ chuyên sang chai, đóng gói, cung ứng thuốc BVTV trải qua gần 25 năm hoạt động đã không ngừng phát triển. Đến nay, Công ty đã cung cấp hơn 100 sản phẩm nông dược, phân bón, hạt giống… Hiện Công ty có nhiều đơn vị thành viên, chi nhánh, văn phòng đại diện tập trung ở 63 tỉnh, thành và nước ngoài như Lào, Campuchia, Thái Lan, Myanmar…...

  

Theo Đắc Thành Báo Nông nghiệp VN